Jump to Navigation
"  กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย "       " สำนักงานการต่างประเทศเปิดให้บริการเว็บไซต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆ และ งานของสำนักงานการต่างประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยินดีให้คำปรึกษา และตอบคำถาม ข้อสงสัย ผ่านทางเว็บไซต์"           " ติดตามข้อมูลอัปเดทข่าวสารล่าสุด ผ่านทางเฟสบุค ที่ https://www.facebook.com/bangkokiad  "

เนื้อหาข่าวสถานการณ์โลก

นครเซี่ยงไฮ้รายงานผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 12 ราย มาจากต่างประเทศ
คณะกรรมาธิการด้านสาธารณสุขนครเซี่ยงไฮ้กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่านครเซี่ยงไฮ้รายงานผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 12 ราย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กแบกรับผลกระทบที่รุนแรงอันสืบเนื่องมาจากมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2.5
ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กกำลังทนทุกข์ทรมานจากกฎเกณฑ์ในการเว้นระยะห่างทางสังคมระดับ 2.5 ของรัฐบาลเกาหลีใต้ซึ่งก่อให้เกิดข้อจำกัดในการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก
ข้อบังคับให้สวมหน้ากากในนครปูซาน มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 22 สิงหาคมเป็นต้นไป
นครปูซานได้ออกคำสั่งให้ใช้ข้อบังคับกับประชาชนและนักท่องเที่ยวในนครปูซานให้สวมใส่หน้ากาก
โรงเรียนในกรุงปักกิ่งติดตามการเคลื่อนไหวของนักเรียนเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับมาตรการต้านเชื้อไวรัส
รงเรียนในกรุงปักกิ่งเริ่มเปิดภาคการศึกษาใหม่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยหน่วยงานด้านการศึกษาของเมืองได้ใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากเชื้อไวรัส เช่น การใช้ทฤษฎีตาข่ายการจัดการ (grid management) และการติดตามความเคลื่อนไหวของนักเรียน
จีนน้ำท่วมสูงอย่างเป็นประวัติการณ์ท่วมพระบาทพระใหญ่เล่อซาน
น้ำท่วมสูงถึงนิ้วพระบาทของพระใหญ่ในประเทศจีนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยุค 40 (พ.ศ. 2483-2492)
ฟูกูโอกะห้ามเรือสำราญเข้ามาจอดเทียบท่าจนกว่าจะมีวัคซีนหรือการรักษาโรค
เมืองฟูกูโอกะในฐานะผู้ดำเนินกิจการท่าเรือฮากาตะ ท่าเรือที่สำคัญทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่นได้ร่างนโยบายปฏิเสธขอเข้าเทียบท่าของเรือสำราญจนกว่าจะมีวิธีรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ หรือวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19
ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชาวต่างชาติจะต้องรับผิดชอบจ่ายค่ารักษาพยาบาลด้วยตนเอง
ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศจะต้องได้รับการนำตัวเข้าสู่ขั้นตอนการกักตัวตั้งแต่ห้องผู้โดยสารขาเข้าที่สนามบินอินชอน ทางตะวันตกของกรุงโซล ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 โดย Yonhap
เทศกาลนาดัมในประเทศมองโกเลียจัดขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
เทศกาลวันหยุดนาดัม (Nadamm) ของประเทศมองโกเลียเริ่มต้นขึ้นทั่วประเทศเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
อิสตันบูลและอังการายังคงเป็นเมืองที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่รุนแรงที่สุดในตุรกี
ตามคำกล่าวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า นครอิสตันบูลซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในตุรกี และกรุงอังการาซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ ยังคงพบจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากที่สุดในบรรดาเมืองต่าง ๆ
ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลกเยือนจีนเพื่อร่วมกันวิจัยเกี่ยวโรคโควิด-19
กรุงปักกิ่ง-เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม หัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญจากองค์การอนามัยโลก จำนวน 2 คน ได้เดินทางถึงประเทศจีนเพื่อวิจัยเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดของเชื้อไวรัสโควิด-19

หน้า

สำนักข่าว
         Main menu 2

by Dr. Radut