Jump to Navigation
"  กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย "       " สำนักงานการต่างประเทศเปิดให้บริการเว็บไซต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆ และ งานของสำนักงานการต่างประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยินดีให้คำปรึกษา และตอบคำถาม ข้อสงสัย ผ่านทางเว็บไซต์"           " ติดตามข้อมูลอัปเดทข่าวสารล่าสุด ผ่านทางเฟสบุค ที่ https://www.facebook.com/bangkokiad  "

เนื้อหาข่าวสถานการณ์โลก

ต้าเหลียนจะดำเนินการตามระบบใหม่ในการฝึกงานในสถานประกอบการต่าง ๆ ในเมือง
ต้าเหลียนจะดำเนินการตามระบบใหม่ในการฝึกงานในสถานประกอบการต่าง ๆ ในเมือง
การเดินขบวนเพื่อประท้วงการกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
การเดินขบวนเพื่อประท้วงการกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
ธนาคารโลกอนุมัติเงินทุน 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อใช้ในการดำเนินโครงการอากาศบริสุทธิ์ของกรุงอูลานบาตอร์
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเกอร์ได้เข้าถึงอุปกรณ์ทำความร้อนที่สะอาดมากขึ้นการใช้พลังงานในบ้านเรือนมีประสิทธิภาพมากขึ้น และส่งเสริมการวัดค่าเพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศ (PM)
เจ้าหญิงแห่งประเทศไทยเข้าร่วมมหกรรมกีฬาทหารโลกครั้งที่ 7 ในฐานะทรงเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาขี่ม้า
เมื่อวันที่ 18 ต.ค. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ในฐานะทรงเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาขี่ม้าได้ทรงนำทีมนักกีฬาทหารไทยเข้าร่วมการแข่งขันการขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางในมหกรรมกีฬาทหารโลกครั้งที่ 7 (the 7th CWG) โดยทรงร่วมในการจับฉลากเลือกม้าแข่ง และการอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขัน
กรุงมอสโกได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 10 จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ดีที่สุดในโลก จากสำนักข่าว CNN
กรุงมอสโกได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่รายชื่อในการจัดอันดับ 10 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดของโลกจากสำนักข่าว CNN เพื่อให้ได้เห็นสีแดงและสีเหลืองทองอันเป็นสีสันของฤดูใบไม้ร่วง
นิทรรศการผลงานหุ่นดินเผา 100 ปี โดยตระกูลจาง ณ นครเทียนจิน
หุ่นดินเผาจำนวนรวม 14 ชุด ซึ่งเป็นผลงานของตระกูลจาง ตระกูลเก่าแก่ที่มีมายาวนานกว่าศตวรรษได้ถูกจัดแสดงร่วมกับผลงานอีก 2 ชิ้น (ผลงานจากสมัยราชวงศ์ชิง) ของจาง หมิงชาน สมาชิกรุ่นแรกของตระกูล
เทศบาลกรุงอังการาลงนามพิธีสารความร่วมมือในหลากหลายสาขาร่วมกับกรุงมอสโก
เทศบาลกรุงอังการาลงนามพิธีสารความร่วมมือในหลากหลายสาขาร่วมกับกรุงมอสโก
ลาวจ่อให้บริการ ‘WiFi ฟรี’ ในเวียงจันทน์
รัฐบาลลาวกำลังเริ่มดำเนินการระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือไวไฟ (Wifi) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายบริเวณสถานที่สำคัญ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริการสาธารณะและการท่องเที่ยวในนครหลวงเวียงจันทน์
นครโฮจิมินห์ มีแผนที่จะเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ภายในปี 2025
นครโฮจิมินห์ - การประชุมเชิงปฏิบัติการ ซึ่งถูกจัดขึ้นโดยสำนักอุตสาหกรรมและการค้าในวันอังคารที่ผ่านมา ได้มีมีการหารือในระดับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับแผนงานด้านโลจิสติกส์ในนครโฮจิมินห์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งสินค้า ของทั้งประเทศ
ปลูกต้นไม้ 10,000 ต้นในกรุงบูดาเปสต์แล้วตั้งแต่ปี 2559
กรุงบูดาเปสต์, วันที่ 28 สิงหาคม 2562 (ซินหัว) – มีการปลูกต้นไม้เกือบ 10,000 ต้นในเมืองหลวงของประเทศฮังกรีตั้งแต่ปี 2559 แหล่งข่าวอย่างเป็นทางการกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

หน้า

สำนักข่าว
         Main menu 2

by Dr. Radut