Jump to Navigation
"  กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย "       " สำนักงานการต่างประเทศเปิดให้บริการเว็บไซต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆ และ งานของสำนักงานการต่างประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยินดีให้คำปรึกษา และตอบคำถาม ข้อสงสัย ผ่านทางเว็บไซต์"           " ติดตามข้อมูลอัปเดทข่าวสารล่าสุด ผ่านทางเฟสบุค ที่ https://www.facebook.com/bangkokiad  "

เนื้อหาข่าวสถานการณ์โลก

Google คลาวด์ (cloud) ตั้งศูนย์ข้อมูล (data center) แห่งแรกในสาธารณรัฐอินโดนีเซีย
Google บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกำลังจะเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในสาธารณรัฐอินโดนีเซียปีนี้เพื่อบริษัทจะสามารถสร้างรายได้จากความต้องการในการใช้บริการคลาวด์คอมพิวติ้ง (cloud computing) ในประเทศที่เพิ่มขึ้น
กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เจอจุดสูงสุดใหม่ ในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาในชุมชน
สำนักอนามัย กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ได้มีรายงานถึงจุดสูงสุดใหม่ในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาในชุมชนเมื่อวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันที่ 14 ของการลดลงอย่างคงที่ของการแพร่ระบาดในชุมชน ซึ่งจำเป็นต่อการเปิดเมืองอีกครั้ง
พาสปอร์ตสุขภาพคืออะไร และจะช่วยให้เดินทางท่องเที่ยวอีกครั้งได้หรือไม่
รัฐบาลบางแห่งกำลังคำนึงถึงความเป็นไปได้ของการให้ประชาชนใช้หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตสุขภาพ (Health Passport) เพื่อที่จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อีกครั้ง
“พาสปอร์ตภูมิคุ้มกัน” ในบริบทของโรคโควิด 19
บทสรุปทางวิทยาศาสตร์ องค์การอนามัยโลกได้ตีพิมพ์แนวทางการปรับตัวด้านสาธารณสุขและมาตรการทางสังคมสำหรับระยะต่อไปของการรับมือกับโควิด 19
การทำงานแบบยืดหยุ่นจะเป็นวิถีชีวิตใหม่หลังการเกิดไวรัส
เฟซบุ๊ก (Facebook) และนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์เป็นผู้สนับสนุนล่าสุดของการทำงานแบบยืดหยุ่น (flexible working) ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ ใช้กลยุทธ์กลับไปทำงานที่สำนักงาน (back-to-office)
สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม กำหนดวันครบรอบวันเกิด 130 ปี ของประธานาธิบดีโฮจิมินห์ เตรียมพร้อมสำหรับการประกาศชัยชนะเหนือโรคโควิด 19
เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 ครูและนักเรียนยืนขึ้นเพื่อแสดงความเคารพเพลงชาติของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อพวกเขาเริ่มสัปดาห์ใหม่ในโรงเรียนมัธยมติ่น คง (Dinh Cong) ในกรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยวิถีชีวิตผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศกลับคืนสู่ภาวะปกติ ภายหลังสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามเป็นประเทศที่เตรียมพร้อมประกาศสถานการณ์เลวร้ายที่สุดของการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสได้สิ้นสุดลงแล้ว แม้ว่ารัฐบาลจะยังคงเข้มงวดเรื่องการป้องกันต่อไป
รถโดยสารประจำทางปรับอากาศในนครปูซานจะต้องเปิดหน้าต่างขณะวิ่ง
นครปูซานประกาศว่า ได้เริ่มใช้แนวทางการปฏิบัติเสริมเพื่อป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะ โดยการให้เปิดหน้าต่างบนรถโดยสารประจำทางในเมืองและรถโดยสารประจำทางในหมู่บ้านหรือย่านที่อยู่อาศัยในนครปูซาน ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา
สนามบินบูดาเปสต์กำลังสร้างอาคารคัดกรองสัมภาระแห่งใหม่
อาคารคัดกรองสัมภาระแห่งใหม่ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการคัดกรองกระเป๋าผู้โดยสารขาออกบนพื้นที่ขนาดใหญ่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเฟเรนตส์ ลิซท์
รัฐบาลญี่ปุ่นเสนอแนะแนวปฏิบัติ “พฤติกรรมทางสังคมใหม่
คณะผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายไวรัสโคโรนาของรัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกมากระตุ้นให้สาธารณชนทำความรู้จักและคุ้นเคยกับแนวทางที่เรียกว่า “พฤติกรรมทางสังคมใหม่” (New Social Behavior)
ซิดนีย์จัดตั้งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานของชาวจีน
นครซิดนีย์อนุญาตให้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ที่อุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของชาวจีนในออสเตรเลีย ซึ่งได้จัดสร้างขึ้นในห้องสมุดเก่าย่านเฮย์มาร์เก็ต (Haymarket)

หน้า

สำนักข่าว
         Main menu 2

by Dr. Radut