Jump to Navigation
"  กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย "       " สำนักงานการต่างประเทศเปิดให้บริการเว็บไซต์ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆ และ งานของสำนักงานการต่างประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ยินดีให้คำปรึกษา และตอบคำถาม ข้อสงสัย ผ่านทางเว็บไซต์"           " ติดตามข้อมูลอัปเดทข่าวสารล่าสุด ผ่านทางเฟสบุค ที่ https://www.facebook.com/bangkokiad  "

Conference

การประชุมสามัญองค์การ Mayors for Peace ครั้งที่ 9 (The 9th General Conference of Mayors for Peace)

ผู้แทนจากกรุงเทพมหานครเข้าร่วมการประชุมสามัญองค์การ Mayors for Peace ครั้งที่ 9  อนึ่ง นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้รับเกียรติให้เป็นผู้แทนองค์การ Mayors for Peace ในการวางพวงมาลาแสดงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิต ณ อนุสาวรีย์รูปปั้นสันติภาพร่วมกับนายกเทศมนตรีเมือง Halabja สาธารณรัฐอิรัก และนายกเทศมนตรีเมือง Montreal ประเทศแคนาดา

กรุงเทพมหานคร ผู้บริหารและข้าราชการกรุงเทพมหานครได้เดินทางเข้าร่วมการประชุม The 3rd Meeting for Governors/Mayors of ASEAN Capitals (MGM ASEAN) ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

กรุงเทพมหานคร ผู้บริหารและข้าราชการกรุงเทพมหานครได้เดินทางเข้าร่วมการประชุม The 3rd Meeting for Governors/Mayors of ASEAN Capitals (MGM ASEAN) ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม 2558 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีหัวข้อหลักการประชุมคือ ASEAN Goes Local: Towards City Networking และมีผู้แทนจากเมืองหลวงประเทศอาเซียนเข้าร่วมการประชุมรวม 6 เมือง 

งานฉลองครบรอบ 40 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีนกับเมืองพี่เมืองน้องของกรุงเทพมหานครเริ่มขึ้นแล้วระหว่างวันที่ 5-7 พ.ย ณ ย่านเยาวราช

งานฉลองครบรอบ 40 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีนกับเมืองพี่เมืองน้องของกรุงเทพมหานครเริ่มขึ้นแล้วระหว่างวันที่ 5-7 พ.ย ณ ย่านเยาวราช ขณะที่ผู้บริหารของ กทม.ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ ผู้บริหารของปักกิ่ง ชานตง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว อู่ฮั่น และต้าเหลียนโดยหารือถึงความร่วมมือในอนาคตที่จะเกิดประโยชน์ต่อประชาชน โดยเฉพาะด้านการศึกษา การแพทย์ สาธารณสุข และเศรษฐกิจการค้า

กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเมืองเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2558

          กรุงเทพมหานครได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเมืองเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2558 ณ กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีผู้นำและผู้แทนเมืองจากภูมิภาคเอเชียและยุโรปเข้าร่วมการประชุมฯ จำนวนมากกว่า 100 คน 

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (นางผุสดี ตามไท) เข้าพบคณะผู้บริหารกรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย (เสาร์, กันยายน 13, 2014)

          รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (นางผุสดี  ตามไท) นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครเข้าพบคณะผู้บริหารกรุงมอสโก สหพันธรัฐรัสเซีย ซึ่งนำโดยนายเซอร์จี  เชอร์มิน  ที่ปรึกษาของนายกเทศมนตรีกรุงมอสโกและผู้อำนวยการสำนักการเศรษฐกิจระหว่างประเทศและการต่างประเทศ ณ  ศาลาว่าการกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2557 เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น  เพื่อกระชับความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง และหารือเกี่ยวกับแผนความร่วมมือระหว่างกรุงมอสโกกับกรุงเทพมหานคร รวมถึงการจัดกิจกรรม Bangkok Day และ Moscow Day ขึ้นในเมืองหลวงของแต่ละประเทศขึ้นในปี พ.ศ. 2559

พิธีมอบใบรับรองโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนเมืองพี่เมืองน้องของ กทม.( ศุกร์, กันยายน 26, 2014)

          นายพีระพงษ์ สายเชื้อ รองปลัดกรุงเทพมหานครเป็นประธานในพิธีมอบใบรับรองให้แก่น้อง ๆ เยาวชนที่เดินทางในโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนเมืองพี่เมืองน้องในปีงบประมาณ 2557 ทั้ง 7 เมือง ได้แก่ ไอจิ โซล ฉงชิ่ง เซี่ยงไฮ้ แทกู จาการ์ตา และปูซาน รวมเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 85 คน ซึ่งกองการต่างประเทศกำลังเตรียมแผนขยายความร่วมมือเมืองเพื่อรองรับโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนสำหรับปี 2558 ต่อไป รอการประกาศรับสมัครได้ภายในสิ้นปีนี้

หน้า

ลงชื่อรับข่าว Conference


Main menu 2

by Dr. Radut