มีกิจกรรมมาแนะนำคะ : 10 ก.ค. นี้ เชิญชม “รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต

มีกิจกรรมมาแนะนำคะ : 10 ก.ค. นี้ เชิญชม “รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต

โพสต์โดย admin » พุธ 18 มิ.ย. 2014 3:40 am

10 ก.ค. นี้ เชิญชม “รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต” ผลงานดนตรีโดยนักเรียนสังกัดกทม.
เมือวันที่ 16 มิ.ย. 5 เวลา 13.00 น. ณ : นางเพียงใจ วิศรุตรัตน ที่ปรึกษาของ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว “รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ค. 57 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงผลงานดนตรีของนักเรียนในโครงการพัฒนาทักษะทางดนตรี ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในรูปแบบคอนเสิร์ตที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การส่งเสริมการศึกษาให้กับเยาวชนถือเป็นพันธกิจสำคัญของกรุงเทพมหานครประการหนึ่ง โดยเฉพาะวิชาดนตรีที่ในปัจจุบันได้รับการยอมรับให้เป็นวิชาหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน ทั้งยังส่งผลต่อการพัฒนาการเรียนรู้ ความทรงจำ ความคิดสร้างสรรค์ และส่งผลต่อความรู้สึกที่ดีแก่เด็กและเยาวชนมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าการศึกษาด้านดนตรี มีความสำคัญในระบบการศึกษาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะนำไปสู่หัวใจของการศึกษาดนตรีอย่างแท้จริงทั้งนี้โครงการพัฒนาทักษะทางดนตรีในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2551 จัดทำขึ้นเพื่อยกระดับทักษะทางการดนตรีของนักเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยใช้สื่อการสอน และอุปกรณ์ที่ทันสมัยเทียบเท่าระดับมาตรฐานสากล ตลอดจนจัดการเรียนการสอนแบบทันสมัยใช้สื่อมัลติมีเดียเข้ามาช่วยในการจัดการเรียนรู้ของนักเรียน และจัดกิจกรรมแสดงผลงานทางดนตรีในโรงเรียนที่ร่วมโครงการทุกโรงเรียน ซึ่งได้นำร่องและสัมฤทธิ์ผลไปแล้ว 100 โรงเรียน และในปีงบประมาณนี้ได้ขยายผลเพิ่มเติมอีก จำนวน 150 โรงเรียน
สำหรับ “รุ้งกินน้ำ” ถือเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสวยงามของกรุงเทพมหานคร รุ้งกินน้ำทั้งเจ็ดสีเมื่อนำมารวมเข้าด้วยกัน จึงเป็นสีรุ้งที่สวยงาม แสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว ความสามัคคี พลังของครูและนักเรียนในโครงการฯ ตลอดจนส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยการถ่ายทอดอารมณ์และสีสัน ผ่านบทเพลงและการแสดงดนตรีต่างๆ ของนักเรียนในโครงการฯ ซึ่งต้องผ่านการฝึกฝนเล่าเรียนและพัฒนาทักษะมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความตั้งใจ อดทนของนักเรียนที่ร่วมโครงการทุกคน เปิดโอกาสให้นักเรียนมีความคิดสร้างสรรค์ บรรเลง และขับร้องให้ผู้ชมได้อรรถรสของบทเพลงที่มีอารมณ์หลากหลาย
จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมรับชมการแสดงศักยภาพทางดนตรีจากนักเรียนกว่า 450 คน พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญ อาทิ โก้ มิสเตอร์แซกแมน, แช่ม แช่มรัมย์, กู๊ด เคพีเอ็น, น้ำหวาน เคพีเอ็น และคิง เดอะวอยซ์ ใน “รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต” ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.ค. 57 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.

แหล่งที่มา : http://www.prbangkok.com/2009-10-14-04-39-00/31820-10-ก-ค-นี้-เชิญชม-“รุ้งกินน้ำคอนเสิร์ต”-ผลงานดนตรีโดยนักเรียนสังกัดกทม
admin
Administrator
 
โพสต์: 312
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 05 ม.ค. 2012 5:10 am

ย้อนกลับไปยัง สอบถามเรื่องอื่นๆ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron